Thông cáo báo chí: Kết Quả Thử Nghiệm An Toàn Thực Phẩm

Với hơn 10 năm hoạt động sản xuất và cung cấp các sản phẩm gốm sứ gia dụng, quà tặng cho thị trường trong và ngoài nước. Xưởng Gốm Việt đã trở thành thương hiệu gốm sứ được nhiều khách hàng, doanh nghiệp biết đến để chọn mua và đặt các sản phẩm gốm sứ theo yêu cầu. 

Các sản phẩm của chúng tôi đạt chuẩn chất lượng gốm sứ Bát Tràng với nhiều đặc điểm nổi bật: cốt gốm dày dặn, sản phẩm gốm sứ có bề ngoài bắt mắt, ưa nhìn, màu men, nước men chuẩn theo yêu cầu, sản phẩm không chứa hàm lượng chì và cadimi vượt quá mức cho phép của Bộ Y Tế. 

Trên đây là Kết quả thử nghiệm an toàn thực phẩm trên mẫu ấm chén trắng được sản xuất bởi Xưởng Gốm Việt. Đơn vị cung cấp dịch vụ Khoa học Công nghệ Khuê Nam dưới sự chỉ định của Cục ATTP – Bộ Y Tế đã thử trên mẫu trong vòng 4 ngày để cho ra kết quả cuối cùng. 

Lưu ý khách hàng Xưởng Gốm Việt khi mua online Xem ngay 

Sản phẩm ấm chén trắng của Xưởng Gốm Việt được chứng nhận hàm lượng chì (Pb) và Cadimi (Cd) trên toàn bộ sản phẩm không vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ Y tế với các thông số đạt ở mức 0.03mg/l. Trong đó, theo quy chuẩn kĩ thuật (QCVN 12-4:2015), hàm lượng chì cho phép trong các sản phẩm gốm sứ là 0.1 – 0.8mg/l trong các bộ phận của sản phẩm và 0.2 mg/vành uống. Hàm lượng Cadimi cho phép trong các bộ phận từ 0.05 – 0.07mg/l và trên vành uống là 0.2mg/vành uống. 

QCVN 12-4:2015/BYT do Ban soạn thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm biên soạn, Cục An toàn thực phẩm trình duyệt và được ban hành kèm theo Thông tư số 35/2015/TT-BYT ngày 28 tháng 10 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Như vậy, kết thúc quá trình thử nghiệm sản phẩm ấm chén do Xưởng Gốm Việt sản xuất, sản phẩm đã đạt các tiểu chuẩn: 

  • Chỉ tiêu được VILAS công nhận theo ISO/IEC 17025:2017
  • Chỉ tiêu được cục ATTP – Bộ Y tế chỉ định 
  • Chỉ tiêu được Bộ Công Thương chỉ định

Đây là kết quả nghiên cứu khách quan, trung thực được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn kết quả thử nghiệm an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và Bộ Công thương nhằm đưa ra những đánh giá chính xác nhất về sản phẩm gốm sứ của Xưởng Gốm Việt. 

Ông Nguyễn Cảnh Hùng, CEO của Xưởng Gốm Việt cho biết: “Đây là kết quả của quá trình tìm hiểu và sản xuất gốm sứ thủ công sạch mà Xưởng Gốm Việt đã xây dựng trong hơn 10 năm qua. Không chỉ ấm chén, mà các sản phẩm khác như ly sứ, bát đĩa, lọ hoa… cũng được chúng tôi sản xuất với nguồn nguyên liệu sạch, đem gốm sứ sạch đến cho hàng triệu khách hàng.” 

Trả lời

0915.599.363
Zalo